15 mẹo nhỏ chọn màu chủ đạo cho tiệc cưới

15 mẹo nhỏ chọn màu chủ đạo cho

tiệc cưới

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng lớn đến mọi chi tiết của tiệc cưới, vì thế việc chọn màu sắc chủ đạo cho ngày trọng đại thường làm nhức đầu nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, thực tế việc này dễ hơn bạn tưởng. Marry sẽ chia sẻ chìa khóa để tạo ra một sự kết hợp màu sắc phong cách và để lại dấu ấn: Chỉ đơn giản là việc hiểu được mối quan hệ giữa các màu sắc.

Bạn chớ vội lo, bạn không cần phải tốt nghiệp từ trường mỹ thuật để tiếp thu được những

  1. tưởng này. Cảm hứng sáng tạo của bạn có thể xuất phát từ màu sắc mà bạn thích hay

những màu sắc trang trí ở địa điểm cưới. Dưới đây là những yếu tố bạn nên nhớ tới khi chọn màu chủ đạo cho tiệc cưới.

1.Không gian địa điểm cưới

Khi chọn màu nền cho đám cưới, bạn nhớ để mắt đến những tông màu chủ đạo của địa điểm cưới. Ví dụ, với một tiệc cưới bên bờ biển, lựa chọn dễ nghĩ tới nhất là màu xanh da trời. Còn nếu bạn tổ chức đám cưới trong một câu lạc bộ đồng quê nơi có thảm màu xanh hải quân và nâu hạt dẻ, các chi tiết xanh lá chuối và hồng sẽ không phù hợp.

2.Mùa trong năm

Sao không để “Mẹ thiên nhiên” cho bạn vài gợi ý? Màu hồng có thể hợp với tất cả các mùa trong năm, nhưng gam màu nhạt như màu da bò sẽ khó lòng nổi bật giữa tiết trời mùa thu và mùa đông. Còn vào mùa hè, nên dùng những màu tối như đỏ tía để tạo điểm nhấn. Hoặc sử dụng những màu cam, vàng để làm rực rỡ thêm đám cưới của bạn.

3.Khảo sát địa điểm tố chức tiệc cưới

Tìm hiểu về các kiểu kết hợp màu sắc mà bạn thích, có thể là từ các thư viện ảnh đẹp, ảnh nghệ thuật, các kiến trúc nhà ở và các bộ sưu tập thời trang hoặc từ các tạp chí thiết kế để cập nhật thông tin về những màu sắc đang là xu hướng.

Hãy tìm hiểu kỹ về các kiểu kết hợp màu sắc mà bạn thích.

4.Đi thực tế

Để chọn được chính xác màu bạn muốn, hãy ghé thăm các hiệu vải, cửa hàng đồ cưới hay các cửa hàng sơn để xem các màu bạn muốn dùng trong thực tế chúng trông như thế nào. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn để nếu bạn chọn màu xanh, bạn sẽ biết bạn muốn màu xanh chuối, xanh kelly, xanh lá mạ hay xanh thẫm.

5.Chọn màu sắc nổi bật

Trước tiên phải xác định được màu bạn muốn là màu gì, ví dụ như xanh biển, sau đó nghĩ tới các sắc độ của nó (xanh nước biển, xanh lam hay xanh hải quân) và tìm các màu khác đi cùng.

6.Tham khảo các website về sơn màu

Các công ty sản xuất sơn là chuyên gia về màu sắc, họ biết cách sử dụng các màu sắc trong thực tế và nắm bắt các xu hướng phối hợp màu sắc mới nhất trong năm. Vì thế các website của các công ty này sẽ cho bạn nhiều gợi ý thú vị. Đặc biệt có một số trang còn có ứng dụng cho phép bạn tương tác với bảng màu để tìm được chính xác màu mà bạn muốn.

Trước tiên phải xác định được màu bạn muốn là màu gì.

7.Khéo léo khi bắt cặp các màu

Nên chọn những màu sắc cùng sắc đậm nhạt như tím nhạt và xanh da trời hơn là xanh

thẫm và nâu nhạt.

8.Tạo cảm xúc

Hãy nghĩ về bầu không khí bạn muốn tạo nên trong đám cưới của mình: yên bình, sang trọng và lãng mạn, hay sôi nổi và cuồng nhiệt? Ví dụ, màu vàng chói chang của mùa hè phối cùng màu nâu sôcôla (giống với màu của hoa hướng dương và những chú ong) sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để tạo nên phong cách cổ điển, còn nếu thêm màu vàng kim vào thì không khí sẽ đượm nét hoài cổ pha chút vương giả, như các cung điện châu Âu thời xưa.

9.Minh họa trên giấy

Sau khi đã chọn được màu sắc có thể tạo cảm hứng cũng như thể hiện được phong cách của bạn và phù hợp với không khí đón tiếp mà bạn mong muốn, hãy tham khảo các catalogue và tìm thử các vật dụng dùng trong tiệc cưới với tông màu đó. Tím và cam cho một đám cưới sang trọng, hay hồng và xanh lá để tạo không khí trẻ trung, gần gũi?

Hãy nghĩ về bầu không khí bạn muốn tạo nên trong đám cưới của mình: yên bình, sang trọng và lãng mạn, hay sôi nổi và cuồng nhiệt?

10.Đa dạng hóa các màu sắc

Nên làm thế nào khi bạn không thể quyết định chọn chỉ một màu? Nếu đám cưới tổ chức ở nhiều phòng hay những địa điểm khác nhau, mỗi nơi bạn có thể chọn một tông màu, nhưng nên có một màu cố định và tìm cách sắp xếp khéo léo để chúng tạo cảm giác như những dải màu trong một chiếc kính vạn hoa.

11.Kết hợp với hoa

Cách dễ nhất để thêm màu sắc vào đám cưới là thông qua hoa cưới. Nhưng trước hết hãy làm quen với những loài hoa khác nhau, nhất là những loài bạn thích, và nắm rõ những màu sắc mà chúng có thể có. Nếu bạn thích một đám cưới phủ đầy màu xanh biển, các loài hoa phù hợp có thể sẽ ít hơn nếu bạn chọn màu chủ đạo là đỏ.

12.Kết hợp với vải

Các vật dụng bằng vải như khăn ăn, khăn trải bàn cũng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn với nhiều màu khác nhau. Hãy dùng chúng cho bàn khách mời, bàn để bánh cưới hay bàn buffet, hay bất cứ vị trí nào bạn thích. Hoặc bạn cũng có thể tập trung vào các vật phẩm trang trí trên bàn tiệc cưới để tạo điểm nhấn về màu sắc, như bộ ấm chén sứ hay những vật dụng bằng thủy tinh với nhiều màu sắc và kích thước đa dạng. Một ý tưởng khác là giữa các ly thủy tinh trong suốt, bạn có thể thêm vào một hay hai ly có màu xanh biển, hồng hoặc xanh lá.

Cách dễ nhất để thêm màu sắc vào đám cưới là thông qua hoa cưới.

13.Ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến. Hãy trao đổi ý tưởng về hiệu ứng ánh sáng bạn mong muốn với người có trách nhiệm, đặc biệt nên chú ý đến khu vực cầu thang. Sắc hồng hay hổ phách có thể mang đến sắc thái dịu nhẹ mà không tạo cảm giác

ngột ngạt. Màu xanh hơi khó kết hợp nhưng cũng có thể dùng cho những khúc rẽ hay những không gian có góc xoắn.

14.Tạo điểm nhấn trong không gian phòng ốc

Sự lặp lại có thể tạo nên những ảnh hưởng đặc biệt. Chỉ cần trang trí cửa ra vào, bàn ăn hay bàn tiếp tân với những dải ruy-băng cùng màu sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn là một bó lớn lộng lẫy.

Màu xanh ngọc bích mang lại sự dịu mát, lãng mạn cho đám cưới.

15.Xem xét mọi chi tiết có liên quan

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi quyết định màu sắc chủ đạo cho đám cưới: Không phải màu sắc nào cũng dễ dàng sử dụng hay tìm được những vật phẩm phù hợp, cũng như đừng quên là màu chủ đạo phải phù hợp với cả váy cưới của bạn cũng như các phù dâu. Vì thế, hãy cẩn trọng khi chọn lựa.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *