9 công cụ để kéo khách hàng về với mình

9 công cụ để kéo khách hàng về với mình

9 công cụ để kéo khách hàng về với mình  
               Việc theo đuổi khách hàng thật sự rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn, kiên định theo đuổi vấn đề này đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng kết quả sẽ là xứng đáng cho công sức của bạn. Ngoài ra, theo đuổi khách hàng cũ tốn ít thời gian và tiền bạc cho bạn hơn là tìm kiếm sự quan tâm từ một khách hàng tiềm năng thờ ơ với sản phẩm của bạn. Và dưới đây là 9 công cụ bạn có thể dùng để khiến khách hàng trở lại.

 1. Thư cảm ơn: Việc làm này không cần động não nhiều lắm, nhưng bạn thực sự sẽ ngạc nhiên trước con số bao nhiêu doanh nghiệp sao lãng việc gửi thư cảm ơn đến khách hàng của mình- đặc biệt là khi họ quá bận. Đầu tư thời gian để khách hàng biết rằng bạn đánh giá cao công việc kinh doanh của họ. Và họ sẽ ghi nhớ sự ân cần của bạn- bởi đơn giản đối thủ của bạn không làm như vậy.
 2. Gửi bưu thiếp: Nếu bạn nhắm khách hàng, hãy gửi bưu thiếp hàng tháng cho họ. Với những nội dung ngắn gọn, hữu ích như “Danh ngôn của tháng”, “Công thức của tháng” hay các chủ đề như quản trị thời gian hay chăm sóc cây cối… bất kì thứ gì làm khách hàng của bạn thích thú. Tránh quảng cáo quá nhiều. Đơn giản chỉ cung cấp những loại thông tin mà khách hàng có thể sử dụng để giải quyết những công việc vặt của họ. Và nhiều khi, khách đến thăm nhà khách hàng của bạn sẽ thấy những tấm bưu thiếp đó và kết quả là một cuộc đối thoại với chủ đề về doanh nghiệp của bạn sẽ bắt đầu.
 3. Cập nhập e-mail: Cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm, dịch vụ chính và họ sẽ cập nhập chúng qua e-mail ít nhất một lần một tháng, điều này sẽ tạo ra một sự tích cực. Khách hàng thích thú khi giữ mối liên hệ với bạn và điều này sẽ tạo động lực để họ quay trở lại mua sản phẩm của bạn.
 4. Cùng ăn trưa hay uống cà phê: Thử trải qua những thời khắc như vậy với họ mà không đả động gì đến chuyện làm ăn. Hỏi về gia đình, bạn bè, mục tiêu cá nhân và nhiều thứ khác của khách hàng. Khi biết được bạn thực sự quan tâm đến họ trên bình diện cá nhân, khách hàng sẽ sẵn lòng làm đối tác với bạn suốt đời.
 5. Sinh nhật, lễ kỉ niệm và những sự kiện đặc biệt khác: Những dịp như thế này là cực kì quan trọng không chỉ với khách hàng mà còn với gia đình và bạn bè của họ. Hãy là một trong số ít những chủ doanh nghiệp quan tâm đến những dịp trọng đại của khách hàng và họ, đáp lại, sẽ không bao giờ quên bạn.
 6. Theo đuổi sự khỏe mạnh: Ví dụ, nếu bạn thấy vợ khách hàng của mình bị ốm. Hãy gọi điện định kì để hỏi thăm xem cô ấy đã khỏe chưa.
 7. Chuyển tiếp khách hàng: Một trong những cách tuyệt vời để có được khách hàng trung thành là đem đến khách hàng cho họ. Khi bạn có một cơ hội, hãy nghĩ đến khách hàng mục tiêu của mình và nghĩ làm sao những người bạn biết có thể giúp ích cho khách hàng của bạn.
 8. Biến nhà bạn thành một địa điểm thú vị: Tổ chức tiệc và mời khách hàng của bạn đến tham gia. Bạn sẽ ngạc nhiên về những mối quan hệ và sự thiện chí bạn xây dựng được nếu bạn để khách hàng ở trong căn nhà của mình. Khách của bạn cũng sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ của mình khi tham dự.
 9. Tìm kiếm phản hồi: Thể hiện cho họ thấy là bạn quan tâm đến chất lượng dịch vụ của bạn. Gọi cho khách hàng và hỏi họ những câu như:
  • Ông (bà) có vui lòng với những dịch vụ mà mình nhận được ?
  • Ông (bà) có thích làm việc với chúng tôi không ?
  • Ông (bà) nghĩ sao nếu chúng tôi cải tiến dịch vụ ?

            Nếu không có những thông tin vô giá này, bạn sẽ rất khó khăn trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ của công ty. Khi bạn quan tâm đến những phản hồi của khách hàng và đề cao những bình luận của họ, họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm với những cái bạn đang làm- và qua đó gắn kết với công ty của bạn hơn nữa.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *