Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống

trên sân khấu

Mùa cưới sắp đến, các cô dâu chú rể đang rất bận rộn với những kế hoạch và lo toan của riêng mình. Trong đêm tiệc cưới chính, những chi tiết khác hầu như đã choáng trọn tâm trí và mối bận tâm của bạn: xe hoa, mâm quả, trang trí hoa, thức ăn, nước uống, đón khách… Có những phần thuộc về nghi lễ truyền thống khiến cho ngày cưới luôn có tính lặp đi lặp lại, mà vì mệt mỏi lo lắng bạn lại vô tình lướt qua mất, hoặc nếu có nhớ cũng không đủ thời gian và công sức để đầu tư nhiều. Marry muốn mang đến một vài gợi ý cho các bạn để góp phần làm mới những nghie thức truyền thống diễn ra trên sân khấu trong tiệc cưới chính:

Làm mới nghi thức cắt bánh trên sân khấu

Cách thức truyền thống: cô dâu chú rể cùng nắm tay nhau dùng dao cắt dọc theo chiều dài chiếc bánh cưới, với ý nghĩa cùng nhau chia ngọt sẻ bùi.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu
Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu
 1. tưởng làm mới
 2. Hãy thay thế động tác cắt bánh bằng việc cùng nhau thắp một ngọn nến trên chiếc bánh cưới, tượng trưng cho ý nghĩa: thắp nến soi đường cho tình yêu và cuộc sống gia đình ngọt ngào phía trước.

 • Bạn cũng có thể làm mới nghi thức bằng việc thêm một thao tác nhỏ sau khi cắt bánh: cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên với ý nghĩa đằng sau: cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui khó khăn, cùng nhau nếm trải những thăng trầm của cuộc sống hôn nhân.

 • Một ý tưởng khác là cùng chung tay đặt một đôi chim (hay một bó hoa bi, hoặc một

biểu tượng nào đó tượng trưng cho tình yêu của bạn) lên tầng trên cùng của chiếc bánh cưới. Thay cho lời hứa cùng nhau không ngừng vun đắp và làm thăng hoa tình yêu đôi lứa trong đời sống gia đình.

 • Nếu chiếc bánh cưới được thiết kế làm bằng chất liệu trái cây, bạn và người bạn đời

có thể cùng nhau thưởng thức hương vị của loại trái cây được trang trí trên tầng cao nhất của chiếc bánh, tượng trưng cho lời hứa đắng cay ngọt bùi có nhau.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu
Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Làm mới nghi thức rót và dâng rượu trên sân khấu

Cách thức truyền thống: cô dâu chú rể tay trong tay cầm chai champaign rót vào tháp rượu được xếp sẵn. Sau đó lần lượt rót lấy ra 4 ly đê dâng cho bố mẹ hai bên, và 2 ly để cùng uống rượu giao bôi.

 • tưởng làm mới cho tháp rượu và nghi thức rót rượu:
 1. Hãy nghĩ khác đi đầu tiên hết là về tháp ly. Không ai đặt ra một quy định là trong

ngày cưới phải có tháp rượu. Đó thật ra là một điểm nhấn cho khâu trang trí, để tạo âm hưởng hoành tráng cho toàn buổi tiệc với sắc màu của thủy tinh, đá khói và màu rượu. Bạn có thể hoàn toàn tạo ra những hiệu ứng đó bằng một cách khác: thiết kế một bàn để rót rượu đơn giản, không theo hình tháp, mà chỉ đơn giản là 6 chiếc ly thủy tinh (hoặc ly bạc) to hơn kích cỡ bình thường để những người khách phía xa có thể chiêm ngưỡng được. Xung quanh là hàng loạt những ly nến + dây thủy tinh lồng ghép cao thấp khác nhau để tạo độ lung linh. Đi kèm là một vài bình hoa trang trí xung quanh.

 • Tiếp theo nữa tạo sự khác biệt cho nghi thức rót rượu, bạn có thể cùng người bạn đời

của mình rót rượu trực tiếp vào 6 chiếc ly to để sẵn trên bàn. Và dùng những chiếc ly này để lần lượt dâng rượu và uống rượu giao bôi.

 1. Một ý tưởng khác không kém phần dễ thương, bạn có thể thay thế tháp rượu mừng

bằng một tháp nước trái cây hoặc café, hoặc trà tùy theo phong tục và sở thích của gia đình. Trên chiếc bàn rượu cũng sẽ được trang trí bằng hoa cùng theme màu và những chất liệu cấu thành nên loại thức uống đó. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng đủ để tạo điểm nhấn dễ thương cho ngày cưới của bạn.

 • Một hình thức khác: mỗi tầng của tháp rượu tượng trưng cho một lời hứa. Bạn và

người bạn đời của mình sẽ theo lời dẫn của MC để lần lượt rót những loại rượu có màu khác nhau vào trong từng tầng tháp. Việc làm này tạo dấu ấn mới lạ cho phần nghi thức truyền thống.

 • Ý tưởng cho phần dâng rượu:

[1] Thay cho cách dâng rượu truyền thống là lần lượt dâng lên bố mẹ chú rể, sau đó đến bố mẹ cô dâu và cuối cùng là rượu giao bôi. Bạn có thể cùng bàn bạc để thống nhất cả hai gia đình sẽ cùng quây quần và uống rượu mừng cùng một lượt trên sân khấu.

 1. Với vài ý tướng làm mới nghi lễ truyền thống trên sân khấu cùng Marry, hy vọng bạn

sẽ tạo được thêm một điểm nhấn lạ mà vẫn giữ nguyên phần trang trọng cho ngày cưới của mình.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *