Kinh nghiệm tổ chức trình diễn rock show

Kinh nghiệm tổ chức trình diễn

rock show

Đối với khán giả, một buổi rock show là tất cả niềm vui và sự phấn khích. Và tất nhiên, các nhà tổ chức biểu diễn nhạc rock không mong muốn gì hơn là đáp ứng được những mong chờ của khán giả. Tuy nhiên, tổ chức một buổi rock show đòi hỏi rất nhiều thời gian, lập kế hoạch, phối hợp và nhân lực, không phải không giống như bất kỳ dự án khác. Bạn cần phải chú ý một số vấn đề để có thể tổ chức một buổi trình diễn nhạc rock thành công.

Kinh nghiệm tổ chức trình diễn rock show
Kinh nghiệm tổ chức trình diễn rock show
  1. tưởng chủ đề

Chủ đề nên linh hoạt để trang trí có thể phù hợp với bất kỳ ngân sách và sự hấp dẫn cho bất kỳ cấp độ nào của sự sáng tạo. Tự làm dự án thủ công, hay mua từ các cửa hàng, các tùy chọn là vô tận. Tạo mô hình cảnh hậu trường bằng cách sử dụng bộ dụng cụ bọt. Danh sách tên của mỗi khách trên máy tính bằng cách sử dụng phông chữ rock ‘n’ roll-type. Rải ra hồ sơ đề can và biểu ngữ với các nốt nhạc trong số các áp phích, thêm đá lặt vặt và cuộn cắt.

Ngân sách

Điều đầu tiên phải làm là tìm một nhóm bạn, hoặc ít nhất là một đối tác có đạo đức làm việc mà bạn tin tưởng. Điều này giúp bạn có thể kết hợp các nguồn lực thời gian có sẵn, mối quan hệ của bạn, và tiền bạc.

Tạo một ngân sách, và tìm hiểu làm thế nào bạn sẽ thu hồi tiền đầu tư của bạn. Ngân sách bao gồm: chi phí cho ban nhạc (chi phí của bạn lớn nhất, nhưng hấp dẫn với ý nghĩa ban nhạc yêu thích của bạn, niềm vui và cam kết khuyến khích người hâm mộ trẻ tham gia), tờ rơi và tài liệu quảng cáo, trang trí, tờ rơi và tài liệu quảng cáo, trang trí, và thức ăn và nước giải khát (bánh pizza là một cá tốt, có nước đóng chai), và thêm bất kỳ thiết bị nào bạn có thể cần thuê (nhiều hơn về điều này trong một chút). Làm thế nào bạn sẽ trả tiền cho các công cụ này? Làm thế nào bạn sẽ thu lại số tiền đó? Bạn có kế hoạch tính phí cho giá vé để tạo nên sự khác biệt? Có bao nhiêu bạn cần để tính phí cho mỗi người? Những loại thiết bị địa điểm của bạn đã có? Bạn cần phải thuê bất cứ điều gì khác? Địa điểm của bạn có DJ, hoặc làm bạn cần phải thuê một ai đó? Những gì bạn có thể vay hoặc nhận được miễn phí?

Giá của các địa điểm có thể dao động mạnh tùy thuộc vào vị trí của nó. Cân nhắc xem liệu sau khi bán vé bạn sẽ trang trải khoản bao nhiêu cho địa điểm, dự trù kinh

phí trong trường hợp này. Tính toán chi phí của bạn (phải trả ban nhạc, cho thuê thiết bị, mua vật tư quảng cáo) và tìm ra một mức giá vé hợp lý, dựa trên các ước tính. Quyết định trước như thế nào có thêm lợi nhuận. Rất nhiều lần ban nhạc có thể sẵn sàng chơi cho miễn phí, đổi lại họ được quảng bá tên tuổi và nhận lại chi phí thông qua việc bán các bộ sưu tập.

Tìm địa điểm tổ chức

Người ta có xu hướng kết hợp nhạc sống với các quán bar hay câu lạc bộ, nhưng bạn không phải giới hạn mình, bởi vì bạn không cần phải là một nơi nào đó phục vụ rượu. Đó có thể là các cửa quán cà phê sáng tạo độc lập, cửa hàng thu âm, và phòng trưng bày nghệ thuật, nếu họ sẵn sàng đăng cai tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc. Bạn có biết một ai đó với một sân sau tuyệt vời? Nếu có ổ cắm điện, đó là một nơi tốt để trình diễn. Bất cứ nơi nào cũng có thể là một địa điểm, do đó, miễn là bạn có không gian đủ cho một ban nhạc và nhạc cụ của họ, cộng với khán giả.

Khi bạn đang cố gắng tìm ra nơi để trình diễn, hãy nói chuyện với chủ sở hữu của địa điểm trước. Đây là những gì lý tưởng: một không gian với một lưng (ampe cho guitar, bass guitar, và bàn phím và bộ trống), chủ địa điểm sẽ giữ tất cả số tiền họ bán nước sô-đa và giải khát khác. Một số nơi sẽ thu phí vì vậy phải đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được tiền trở lại từ việc bán vé. Nếu ban nhạc được bán các bộ sưu tập thần tượng (áo, mũ, đĩa nhạc của ban nhạc …), họ sẽ giữ số tiền đó. Chi phí địa điểm sẽ đặt cọc trước hay sẽ trả cho họ sau đêm diễn? Bạn có để sắp xếp để bán vé trực tuyến và phân phát cho người quen bán trước và ngay khi sự kiện diễn hoặc chủ địa điểm sẽ bán? Nếu bạn bán, bạn mua hoặc in vé, và bố trí nhân viên bán vé ngồi ở cửa. Nếu bạn muốn sắp xếp cho bán hàng trực tuyến, có rất nhiều các trang

web hỗ trợ tốt. Ngoài ra có một số vấn đề khách như: Họ có PA không? Công suất tối đa là gì? Bạn chịu trách nhiệm dọn dẹp?

Hãy chắc chắn rằng giữa ban nhạc và địa điểm, bạn đã có tất cả các thiết bị cần thiết. Một khi bạn đã tìm thấy một địa điểm, thảo luận ngày giờ với chủ địa điểm.

Tìm các ban nhạc

Lý do bạn đang làm điều này, tôi đoán, là bạn là một fan hâm mộ âm nhạc. Hành

  1. yêu thích của bạn là gì? Ngân sách của bạn sẽ giúp xác định những ban nhạc mà bạn có thể tiếp cận. Giống như, bạn sẽ không có thể mời một ban nhạc 5 sao trong thời gian đầu tiên của bạn, nhưng có một ban nhạc địa phương mà bạn yêu thích? Ban nhạc địa phương nhỏ có xu hướng muốn tiếp xúc.

Hầu hết các ban nhạc có một trang web (ít nhất 1 MySpace) liệt kê một địa chỉ email và / hoặc số điện thoại cho bạn. Bạn chịu trách nhiệm tổ chức, do đó, thông tin liên lạc này là dành cho bạn! Gọi / gửi email liên lạc đó và nói với họ về buổi biểu diễn. Hãy cho họ biết bạn có thể trả bao nhiêu (không để lại mở này!), Và yêu cầu họ về ngày, tháng, địa điểm cho bạn.

Quảng cáo cho buổi biểu diễn

Tạo các áp phích và tờ rơi tiếp thị và phân phối chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm tất cả các thông tin địa điểm cũng như ngày trên các áp phích. In ra nhiều tờ quảng cáo cho các ban nhạc trước chương trình. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt áp phích ở những nơi dễ thấy trong các câu lạc bộ và bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Đăng quảng cáo trực tuyến miễn phí. Các trang web như Facebook và Myspace.com là nơi tuyệt vời cho việc đăng các sự kiện. Hãy để tất cả bạn bè của bạn biết, lây lan từ càng nhiều càng tốt.

Kêu gọi tài trợ

Tạo một danh sách các nhà tài trợ mục tiêu. Xem xét việc tiếp cận các doanh nghiệp địa phương hoặc các công ty có lợi ích tự nhiên hoặc liên kết với mục đích của sự kiện. Ví dụ, một tổ chức buổi hòa nhạc rock-có thể tiếp cận các cửa hàng âm nhạc và các công ty bán thiết bị âm nhạc. Các doanh nghiệp bạn tiếp cận, khả năng cao hơn ít nhất một trong số đó sẽ nói có.

Viết một bức thư cho nhà tài trợ tiềm năng giới thiệu bản thân, sự kiện và mục đích của nó. Bài giới thiệu này sẽ giúp công ty trở nên quen thuộc với bạn trước khi xem xét liệu có nên đầu tư hay không. Liệt kê kinh nghiệm quá khứ của bạn và những gì bạn hy vọng đạt được thông qua sự kiện này. Giới thiệu trực tiếp, nhưng chắc chắn phải có tài liệu chuẩn bị để họ tham khảo về sự kiện này.

Phân tích số liệu, những người sẽ tham dự các sự kiện và xem quảng cáo của nhà tài trợ. Các công ty thường nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể, và nếu họ tin rằng sự kiện này sẽ đạt được những nhóm cụ thể, họ sẽ sẵn sàng để tài trợ cho bạn. Thu thập dữ liệu từ các sự kiện trong quá khứ hoặc tương tự của cộng đồng nơi mà nó sẽ diễn ra, hoặc bỏ phiếu để xác định ai sẽ tham dự. Dữ liệu định lượng sẽ có nhiều sức thuyết phục hơn so với việc chỉ là một ý tưởng chung.

Chuẩn bị một ngân sách chi tiết các chi phí liên quan đến việc sản xuất các sự kiện.

Nhà tài trợ muốn biết đầu tư của họ sẽ được đưa vào sử dụng hiệu quả.

Cung cấp cho các công ty và giải thích những gì họ mong đợi để nhận được tài trợ sự kiện của bạn. Đánh dấu các điểm bán hàng mạnh nhất của bạn và nhấn mạnh các tiềm năng lợi thế thương mại được xây dựng trong cộng đồng để hỗ trợ sự kiện. Công nhận đóng góp đáng kể như là một phần của tiêu đề chính thức của sự kiện. Hoặc, cung cấp các biểu ngữ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào số tiền

tài trợ. Bán các trang quảng cáo trong chương trình được giao để tham dự. Hãy để nhà tài trợ biết các lựa chọn quảng cáo và giá cả.

Gửi ghi chú viết tay cảm ơn bạn sau khi trình bày của bạn để xác nhận thời gian của các nhà tài trợ tiềm năng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *