Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cưới

Trang trí hoa cho bàn tiệc trong

ngày cưới

Việc trang trí trong tiệc cưới ngày được các cô dâu quan tâm bao gồm cả việc trang trí bàn tiệc. Bàn tiệc được trang trí chủ yếu với hoa tươi ở phía giữa bàn, xung quanh bày thức ăn và bát đĩa. Vậy chọn hoa trang trí như thế nào vừa đẹp, vừa phù hợp với việc ăn uống của các khách mời?

Bàn chữ nhật nhỏ – Bàn cho 6 người

Bàn chữ nhật dành cho mâm 6 người thường được sử dụng tại nhà hay các khu vực tiệc nhỏ, các nhà hàng hay sảnh khách sạn nhỏ. Đặc điểm của hoa trang trí bàn tiệc cỡ này là cần nhỏ, nhẹ và có thể di chuyển được. Bạn tránh chọn những loại hoa to, cồng kềnh như lan, ly mà nên chọn các loại hoa nhỏ như hồng, cúc nhỏ, phăng cho bàn tiệc kiểu này, cắm trong những chiếc lọ vuông hoặc tròn nhỏ, trang trí trước khi ăn, khi vào tiệc có thể di chuyển hoặc cất đi để tiện cho khách mời ăn tiệc.

Sử dụng loại lọ hoa nhỏ, dễ di chuyển cho bàn 6 người. Ảnh: Jolie flowers

Bàn tròn 10 – 12 người

Đây là kiểu bàn phổ biến tại các nhà hàng khách sạn với số lượng khách từ 200 người trở lên. Kiểu bàn này dễ trang trí và lựa chọn kiểu lọ cũng như hoa tươi. Bạn có thể chọn kiểu cắm hoa tròn sát với mặt bàn, kết hợp với nến ở giữa hay cắm hoa kiểu trong lọ cao. Nếu sử dụng hoa to hơn và cắm cao nên chú ý độ rộng của tán hoa để tránh vướng và khách mời nhé.

Kiểu cắm hoa cao trong bình thủy tinh hợp với khung cảnh sang trọng trọng và những loại hoa tương ứng như lan, ly, hồng to, tú cầu… trong khi đó kiểu cắm hoa thấp thì mang lại vẻ đẹp bình dị hơn với các loại hoa cúc nhỏ, hồng tỉ muội, baby…

Dáng hoa cao với bình trong suốt được sử dụng khá nhiều với bàn tiệc tròn bởi vẻ đẹp lộng lẫy lại không bị mất diện tích mặt bàn. Ảnh: B&D Florist và Jolie flowers

Bạn có thể sử dụng hoa thấp với kiểu cắm tán nhỏ hơn. Ảnh: Confetti wedding planner và Padma de Fleur

Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cưới Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cướ
Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cưới Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cướ

Sử dụng loại 3 lọ với hoa ở phía trong lọ cũng là một thiết kế độc đáo, lại rất gọn gàng. Ảnh: Marry Me Decoration

Dãy bàn dài ngồi hai bên

Dãy bàn dài như thế này thường được sử dụng trong các bữa tiệc buffet hay tiệc ngoài trời, khi khu vực giữa bàn không cần để quá nhiều đĩa thức ăn. Hoa sẽ được trang trí dọc theo giữa bàn cao hoặc thấp hay những lọ hoa cao thấp xen kẽ.

Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cưới Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cướ
Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cưới Trang trí hoa cho bàn tiệc trong ngày cướ

Kết hợp hoa cao và hoa thấp, hoa và lọ nến cho bàn dài. Ảnh: B&D Florist, Confetti wedding planner

Những chú ý chung khi lựa chọn hoa giữa bàn

Bạn lưu ý chọn những loại hoa không có phần cánh, nhị, nhụy dễ rụng hay bay để tránh rụng phấn hay cánh hoa vào thức ăn nhé.

Không nên sử dụng những loại hoa có mùi quá đặc trưng, vì khi kết hợp với số lượng nhiều có thể gây khó chịu cho khách mời.

Tránh cắm quá nặng và quá to, tránh vướng víu cho khách mời cũng như gây đổ vỡ trong đám cưới

Bạn nên lên ngân sách cụ thể cho hoa giữa bàn, vì bạn sẽ phải dùng cho tất cả các bàn, điều này sẽ khác rất nhiều so với trang trí một vài bàn. Nếu như bạn thích hoa trang trí giữa bàn và ngân sách eo hẹp, lựa chọn những loại hoa theo mùa và sẵn có để tiết kiệm chi phí.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *