Quy luật đầu tư thông minh

Quy luật đầu tư thông minh

Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những nguyên tắc đầu tư thông minh của các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Quy tắc đầu tư thông minh số 1

Quy luật đầu tư thông minh
Quy luật đầu tư thông minh

Quy tắc đầu tư thông minh số 1: “Hãy kiên nhẫn với những giao dịch thành công, không nên kiên nhẫn với những phi vụ thất bại. Hãy nhớ rằng, có nhiều khả năng tạo ra một khoản tiền lớn/ khoản đầu tư nếu chúng ta chỉ ‘đúng’ có 30% thời gian, miễn là khoản đã mất không lớn và lợi nhuận lớn hơn” – Dennis Gartman.

Gartman bắt đầu xuất bản The Gartman Letter vào năm 1987, một tờ bình luận xuất bản hàng ngày về thị trường vốn trên toàn cầu. Ông cũng là một khách mời của những mạng lưới tài chính và là một thương nhân. Nguyên tắc đầu tư thông minh được ông đưa ra là hãy chạy những thương vụ chiến thắng và tìm cách nhanh chóng thoát khỏi những thương vụ thất bại, bởi số tiền

bạn tạo ra sẽ lớn hơn so với khoản đã mất.

Quy tắc đầu tư thông minh số 2

Quy luật đầu tư thông minh
Quy luật đầu tư thông minh

“Việc mua được một công ty tuyệt vời ở mức giá vừa phải tốt hơn rất nhiều so với mua được

một công ty vừa phải ở mức giá tuyệt vời”– Warren Buffett.

Warren Buffet được xem là một nhà đầu tư thành công và quyền lực nhất trong lịch sử. Những lá thư của ông cho những nhà đầu tư trong công ty của mình thậm chí còn được đưa vào giảng dạy ở những lớp học tài chính ở các trường đại học uy tín.

Quy tắc đầu tư thông minh mà Warren Buffett nhắc đến là: Khi định giá một công ty, hãy nhìn vào chất lượng của công ty và vào giá cả. Sau các phương thức để bạn có thể an tâm về chất lượng của công ty đó, chuyện giá cả là bước tiếp theo cần được bàn đến. Theo Buffett, nếu chất lượng cao, đừng mong mua được nó ở mức giá thấp. Những công ty không có chất lượng, đừng nên mua vì chúng cũng chỉ có khả năng sản xuất ra những sản phẩm không chất lượng. Tất nhiên, điều này đòi hỏi sự nghiên cứu sâu và kỹ càng.

Quy tắc đầu tư thông minh số 3

Quy luật đầu tư thông minh
Quy luật đầu tư thông minh

“Bạn có thực sự thích một loại cổ phiếu đặc biệt nào không? Nếu có, hãy để 10% trong danh mục đầu tư của bạn vào đó. Hãy để cho ý tưởng của bạn tạo ra lợi ích thực, thay vì để nó trôi vào sự lãng quên vô nghĩa” – Bill Gross

Bill Gross là nhà đầu tư hợp tác của PIMCO và quản lý Quỹ PIMCO Total Return, một trong những quỹ trái phiếu lớn nhất trên thế giới. Quy tắc mà Gross đề cập là đa dạng đầu tư. Không nên đặt tất cả vốn của bạn vào một cái tên nào cả. Đa dạng hóa là một nguyên tắc quan trọng của những người đầu tư, tuy nhiên nó cũng có thể gây thiệt hại cho bạn khi mà một trong những khoản đầu tư của bạn đã có bước chuyển lớn còn những khoản khác thì không.

Quy tắc đầu tư thông minh số 4

“Chúng ta đang chịu thiệt hại, nhưng tôi là một nhà đầu tư dài hạn” – Hoàng tử Alwaleed

Bin Talal.

Có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy tên hoàng tử này, nhưng ông được biết đến rộng rãi trong giới đầu tư với sự đầu tư vào nhiều tổ chức lớn. Khi những nhà đầu tư khác có lẽ đã bán hết cổ phiếu của họ, Alwaleed Bin Talal đã làm được điều mà các nhà đầu tư giỏi nhất làm để tăng lợi nhuận của họ: giữ cổ phiếu trong một thời gian dài, bỏ qua những sự kiện trong thị trường cổ phiếu rộng lớn ra khỏi bức tranh toàn cảnh và thu thập cổ tức trong thời gian chờ đợi.

Quy tắc đầu tư thông minh số 5

“Bài học bạn có được từ việc kinh doanh, đó là nếu muốn có một người bạn, hãy mua một chú chó” – Carl Icahn

Carl Icahn là một nhà đầu tư cổ phiếu tư nhân và là người điều hành doanh nghiệp hiện đại, mua một số lượng lớn cổ phiếu trong các công ty để nỗ lực dành quyền bỏ phiếu để gia tăng giá trị cổ đông. Những nơi mà ông đầu tư cổ phiếu có thể kể đến Time Warner, Yahoo, Clorox và Blockbuster Video.

Quả thực trong đầu tư, nhiều trường hợp đã nghe theo lời của những người bạn thân hay quen biết và sau đó mất tiền vô ích. Lời khuyên của Carl Icahn có thể được hiểu là hãy tìm hiểu những thông tin có thật và phân tích chứ không dựa trên quan điểm của ai đó.

Quy tắc đầu tư thông minh số 6

“Tôi tin rằng sự nghèo khó ở Mexico và châu Mỹ Latin, giống như những gì đang xảy ra ở

Trung Quốc là cơ hội để phát triển. Đó là một cơ hội đầu tư” – Carlos Slim

Carlos Slim là một trong những nhà đầu tư giàu nhất trên thế giới, sở hữu hàng trăm công ty. Nguyên tắc đầu tư được ông đưa ra trong lời phát biểu của mình là đừng nhìn vào những gì đang xảy ra trong hiện tại.

đã nghe theo lời của những người bạn thân hay quen biết và sau đó mất tiền vô ích. Lời khuyên của Carl Icahn có thể được hiểu là hãy tìm hiểu những thông tin có thật và phân tích chứ không dựa

Mỗi nhà đầu tư là học trò và cũng là kẻ lãnh đạo của thị trường. Khi bạn bắt đầu áp dụng những

luật mới của mình và cam kết thực hiện, bạn sẽ bắt đầu thấy lợi nhuận chuyển động.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *