Cách tôi tìm kiếm khách hang đầu tiên

Cách tôi tìm kiếm khách hang đầu tiên

Phương pháp thứ nhất: Công việc đầu tiên tôi làm là bắt tay vào xây dựng một website vì tôi hiểu rằngwebsite là công cụ tiếp thị hiệu quả và không tốn kém.

Website cũng như một mô hình công ty thu nhỏ mà ở đó mình có thể tiếp thị mọi dịch vụ đến khách hàng. Nhưng để tiết kiệm tối đa chi phí, tôi quyết định từ mày mò nghiên cứu để tự thiết kế website. Vậy là tôi lân la vào các diễn đàn IT học hỏi. Sau 1 thời gian mày mò thì cuối cùng tôi đã tự thiết kế cho công ty mình 1 website với chi phí vỏn vẹn 660.000 đồng dùng để mua hosting và tên miền. Cuối cùng tôi rút ra kết luận rằng để thiết kế một website cũng không khó như mình tưởng.

Tiếp thị kiểu phát tờ rơi là một cách tốt để kiếm khách hàng. Ảnh: internet

Phương pháp thứ hai: Phương pháp tiếp thị tiếp theo tôi làm là phát tờ rơi.

Tôi đi hỏi các công ty in ấn để xin báo giá và tôi nhận thấy rằng việc phát tờ rơi cũng khá là tốn kém. Ít nhiều cũng mất gần chục triệu. Vậy là tôi lại lang thang lên mạng nghiên cứu xem cách giảm tối đa chi phí phát tờ rơi này xuống. Tình cờ tôi vào trang web bán đồ điển tử và bắt gặp họ đang rao bán chiếc máy in màu. Trong đầu tôi chợt lóe lên một suy nghĩ là tại sao mình không tự in tờ rơi để tiết kiệm chi phí? Vậy là tôi quyết định đặt mua chiếc máy in màu chỉ với giá 2,3 triệu đồng gồm 1 bộ mực chế bên ngoài giúp bạn có thể in thỏ thích. Khi có máy in màu rồi thì lại phải thiết kế tờ rơi. Tôi lại mò mẫn tự học thiết kế trên phần mềm Corel và Photoshop. Cuối cùng sản phẩm đầu tiên cũng ra đời. Tờ rơi được in ra khá đẹp và có chất lượng tương tự tự với các tờ rơi của công ty quảng cáo. Tôi cho nhân viên in ấn và sau đó thuê cộng tác viên phát. Vậy chỉ bằng một phần ba số tiền thuê in tờ rơi, giờ đây tôi có thể tự làm cho cả những lần tiếp thị sau, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Phương pháp tiếp thị thứ ba: Đăng quảng cáo rao vặt.

Các bạn đừng nghĩ đây không phải là phương pháp tiếp thị rẻ tiền nhé. Nếu bạn bỏ tiền ra mua phần mềm đăng bài hàng loạt trên các diễn đàn và website thì ít nhất cũng mất 2 triệu. Tôi thì tôi lại muốn tiết kiệm thêm một lần nữa. Tôi lên mạng sưu tập lại địa chỉ của một loạt các diễn đàn và website quảng cáo rao vặt sau đó chuyển cho nhân viên văn phòng đăng ký user còn tôi bắt tay vào soạn nội dung quảng cáo sau đó tôi cho đăng hàng loạt. Sau khoảng 2 tuần thì tìm kiếm trên Google đã cho kết quả mỹ mãn.

Mỗi email quảng cáo như vậy cũng có hàng trăm địa chỉ email. Ảnh: internet

Phương pháp thứ tư: Gửi email quảng cáo.

Theo tôi phương pháp này thì không được hiệu quả cho lắm nhưng thôi thì cứ làm cho đủ. Biết đâu may mắn trong số email mình gửi đi lại tìm kiếm được một vài khách hàng thì sao. Lại vấn đề tiết kiệm được đặt lên hàng đầu. Nếu bỏ tiền ra mua phần mềm gửi email hàng loạt và mua địa chỉ email thì tôi lại mất khoảng 3 triệu nữa. Tôi quyết định không chọn mua mà tận dụng tất cả những gì free mà mình có. Tôi lập khoảng 10 hòm thư để gửi email. Còn địa chỉ email tôi copy lại từ những email quảng cáo của các công ty khác. Mỗi email quảng cáo như vậy cũng có hàng trăm địa chỉ email. Bạn thử tính xem với hàng trăm email quảng cáo thì tôi sưu tập được bao nhiêu địa chỉ email? Sau khi sưu tập đủ địa chỉ email tôi cho nhân viên gửi mail hàng loạt.

Phương pháp thứ năm: Gửi thư trực tiếp đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

Có sẵn máy in màu, tôi mua phong bì và tự thiết kế lấy một vài mẫu phong bì thật đẹp cho công ty sau đó in hàng loạt để sử dụng. Việc này cũng không khó vì tôi đã có kinh nghiệm thiết kế tờ rơi rồi. Tôi cũng soạn một bức thư quảng cáo thật chi tiết và trình bày thật đẹp để quảng cáo các dịch vụ của công ty mình. Tôi khoanh vùng và chọn lọc những doanh nghiệp mà có khả năng sử dụng dịch vụ của công ty mình để gửi chứ không gửi đại trà. Để có được địa chỉ của các doanh nghiệp này để gửi thư, tôi vào cổng thông tin điện tử của thành phố, của tỉnh, báo điện tử của tỉnh để sưu tập từ các tin bố cáo thành lập doanh nghiệp. Vậy là tôi có được hàng trăm địa chỉ độc để tiếp thị.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *